Cách làm sụn gà chiên nước mắm siêu ngon

Cách làm sụn gà chiên nước mắm 

Sụn gà chiên nước mắm là món ăn ngon bổ rẻ mà con ngon nhất trong các món làm với gà. Vị giòn của sụn kết hợp với đậm đà của nước mắm. Đây thật sự là không cưỡng lại được với vị sụn giòn giòn kết hợp với đậm đà hương vị. Sốt mắm mặn ngọt hấp dẫn kèm theo vị cay nhẹ của ớt là người ăn hoài không ngán. Đây là một món ăn vặt thực sự ngon miệng có thể đem ra chiêu đãi gia đình hay bạn bè khi tới chơi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm món ăn sụn gà chiên nước mắm thật sự ngon giòn. 

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • 500gr sụn gà, để sụn gà tươi ngon bạn có thể mua tại trực tiếp chợ hoặc các cửa hàng tiện lợi,…
  • 1 củ hành tây
  • Tỏi băm, ớt băm
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm…

Cách làm sụn gà chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Sụn gà khi ra mua về để không bắt mùi chúng ta nên rửa sạch với nước và lá chanh để khử mùi. Bỏ vào nước sôi trụng từ 2 đến 3 phút vớt ra để vào nước đá lạnh để sụn được săn lại và giòn. Ngâm tầm 5 phút vớt ra để ráo nước. Để thêm một chút gia vị hạt nêm vào để ướp cho thấm gia vị. Ngoài ra, chúng ta nên chọn cho mình một phần sụn gà không dai quá. Vì đang có một số nơi bán sụn của những con gà đã già ăn rất dai và không còn vị giòn của sụn. Một phần nữa phải là chỗ bán sạch sẽ tại hoặc ra các siêu thị tiện lợi mua. Tránh trường hợp mua ngoài về phải chế biến làm sạch nhiều lần. 

Cách làm sụn gà chiên nước mắm

  • Hành tây sơ chế và cắt từng miếng vừa ăn. 
  • Về phần Món sụn gà chiên nước mắm không thể thiết phần nước sốt nước sốt. Vậy sau đây, chúng ta cùng nhau bắt tay vào chuẩn bị nước sốt cho món sụn gà chiên nước mắm này
  • Cho 10ml nước mắm nếu nhà bạn nào không có đồ đong thì cần cho 2 đến 3 muỗng vào chén. Xong sau đó là cho thêm 1 muỗng đường, ớt băm. Nếu bạn nào không ăn được cay có thể cho ít lại quậy đều cho đến khi hỗn hợp tan ra. Là chúng ta có được nước sốt cho món sụn gà chiên nước mắm rồi. 

Cách làm sụn gà chiên nước mắm

Bước 2: Chiên sụn gà

  • Sau khi ướt sụn gà cho thấm gia vị, tiếp theo bắt bếp để lửa riu riu. Chúng ta đổ dầu và cho một ít tỏi băm và hành tây vào chảo phi thơm. Chiên sụn gà với dầu cho gia vị thấm đều hơn với thịt săn lại và có độ rai gòn của sụn gà.  

Cách làm sụn gà chiên nước mắm

  • Bước tiếp theo khi thấy sụn gà săn lại và có độ giòn nhẹ. Cho nước sốt vào đảo đều tay. Đổ cho gia vị hòa quyện lại tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình sẽ điều chỉnh sao phù hợp vừa ăn. Sau khi đảo đều tay từ 5 đến 1 phút. Nước sốt đã thấm vào sụn gà có sệt lại. Ta cho thêm hành tây xào chung với sụn gà. Khi thấy hành tây vừa chính thì cũng tới lúc ta nên tắt bếp và bắc ra để lên dĩa. 
  • Tiếp theo chúng ta chuẩn bị thêm chút rau xà lách vào. Trang trí món ăn thêm phần đặc sắc và đẹp mắt. Bước cuối cùng chúng ta cùng nhau thưởng thức món sụn gà chiên nước mắt thật là hấp dẫn!!

Kết luận

Hy vọng với công thức làm sụn gà chiên nước mắm trên đây. Sẽ giúp bạn có thêm một món ăn trong gia đình một cách dễ dàng và đơn giản có thể làm tại nhà. Vừa ăn, vừa trò chuyện, vừa xem phim với gia đình, người thân và bạn bè. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho chúng tôi