Cách làm bánh đúc mặn tại nhà nhanh gọn đơn giản

Cách làm bánh đúc mặn tại nhà nhanh gọn đơn giản

Nguyên liệu làm bánh đúc mặn
Bột gạo: 250g
Bột năng: 40g
Muối: ½ muỗng cà phê
Nước cốt dừa: 300ml
Nước: 400ml
Thịt: 150g thịt xay nhuyễn
Tôm khô: 100g
Nấm mèo: 50g
Hành tím: 1 củ
Tỏi: 1 củ
Đường, Hạt nêm, Nước mắm ngon, Chanh
Ớt: 1 trái

Cách làm bánh đúc mặn thơm ngon

Bước 1: Làm phần bột bánh
Chúng ta làm phần bột bánh trước nha các bạn, đầu tiên bạn cho 250g bột gạo + 40g bột năng + 300ml nước cốt dừa + 400ml nước vào khuấy đều bột cho hòa tan đều ra. Nếu bạn kỹ hơn bạn có thể lược hỗn hợp bột này qua rây để bột mịn hơn. Sau đó bạn để bột khoảng 20 phút nhé.
Thực hiện trộn đều hỗn hợp bột

Bước 2: Hấp bánh
Chúng ta tiến hành hấp bánh, bạn chuẩn bị một cái khay để hấp bánh, trên khay bánh phải thoa đều dầu để khi bánh chính chúng ta dễ dàng lấy bánh ra, sau khi thoa dầu xong bạn cho 1 ít phần bột vào với độ dày khoảng 1cm sau đó cho khay vào hấp, bạn hấp khoảng 7 đến 8 phút dở nắp ra xem bánh đặt lại chưa, bạn cho tiếp thêm một lớp bột nữa vào key khoảng 1cm rồi hấp tiếp cho đến khi bánh chín. Khi bánh chín bạn lấy bánh ra để nguội và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Tiến hành hấp bánh

Bước 3: Chuẩn bị làm nhân bánh
Chúng ta bắt đầu làm nhân bánh, bạn lấy tôm khô cho vào nước ngâm khoảng 30 phút cho tôm mềm ra, sau đó rửa sạch để ráo nước.
Thịt xay nhuyễn bạn đem ướp gia vị theo khẩu vị ăn của mình, sau đó để thịt khoảng 15 phút.
Ướp thịt cùng với các gia vị để cho ngấm đều

Bước 4: Xào nhân bánh
Bạn đem hành tím và tỏi băm nhuyễn, nấm mèo cắt nhuyễn hình sợi, sau đó bạn bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào khi dầu ăn nóng cho tỏi và hành tím vào phi thơm, bạn tiếp tục cho thịt vào xào cho đến chín, khi thịt gần chín bạn cho tiếp tôm khô và nấm mèo vào đảo liên tục đều tay và nêm nếm gia vị lại một lần nữa sau đó tắt bếp.
Phi hành thơm lên rồi đổ nhân bánh vào xào

Bước 5: Làm nước mắm ăn kèm bánh đúc mặn
Chúng ta tiến hành làm nước mắm, bạn cho 1 muỗng canh nước + 1 muỗng cà phê dấm + 3 muỗng cà phê đường + 4 muỗng cà phê nước mắm khuấy đều lên cho hỗn hợp tan đều. Tiếp theo bạn cho ớt băm nhuyễn + tỏi vào hỗn hợp, cuối cùng bạn cho một ít cà rốt xắt sợi vào nhé. Bạn nêm nếm lại nước mắm vừa ăn là được.
Sau đó tiến hành Làm nước mắm ăn cùng với bánh đúc.

Lưu ý: Đoạn này cần chọn nước mắm ngon để làm, mới toát nên hết vị ngon của món ăn.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức món bánh đúc mặn
Bạn cắt bánh ra, sau đó cho một ít nhân bánh để lên trên cho nước mắm vào bài trí cho đẹp là có thể dùng được rồi.

Chúc bạn thành công và thật ngon miệng với món ăn này nhé!

Finefood – Bữa Cơm Tròn Vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho chúng tôi