Cách làm trứng cút chiên nước mắm thơm ngon cực đưa cơm

Cách làm trứng cút chiên nước mắm thơm ngon cực đưa cơm

Trứng cút là một loại thực phẩm đã quá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ loại trứng này, chị em nội trợ có thể chế biến ra được rất nhiều món ăn ngon với hương vị khác nhau. Trong đó, phải kể đến là món trứng cút chiên nước mắm có vị mặn ngọt hài hòa, màu sắc bắt mắt, ăn với cơm trắng cực kỳ thích hợp. Không chỉ có nguyên liệu thông dụng, dễ tìm, món ngon này chế biến rất đơn giản, thời gian nấu nhanh mà lại rất bổ dưỡng. Để biết thêm về cách chế biến mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Để chế biến món trứng chiên nước mắm, với khẩu phần ăn 2-3 người, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 30 quả trứng cút
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • ⅓ muỗng cafe bột ngọt
  • ⅓ muỗng cafe ớt bột
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh nước lọc
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 2 muỗng canh bột chiên giòn
  • 1 muỗng cafe tỏi
  • 1 muỗng cafe ớt
  • 1 lọn rau xà lách (nếu có)

Các bước thực hiện

Sơ chế trứng cút: 

Bước 1: Chuẩn bị một nồi nước, cho trứng cút vào, luộc cho đến khi chín trứng (khoảng 4-5 phút kể từ khi nước sôi). Sau đó vớt trứng ra, cho vào thau nước lạnh để quá trình lột vỏ dễ dàng hơn. Trứng đã lột sạch vỏ sau đó được bỏ riêng vào 1 tô sạch.

Chế biến trứng cút:

Bước 2: Cho trứng cút đã bóc vào tô sau đó trộn cùng 2 thìa bột mì cho toàn bộ bề mặt trứng cút áo đều bột. Sau khi chiên, trứng sẽ có lớp vỏ giòn giòn, giúp món ăn ngon hơn.

Bước 3: Chọn chảo sâu lòng để tiết kiệm lượng dầu ăn, bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, đun nóng chảo với dầu ăn. Sau đó thả trứng cút vào chiên vàng đều thì tắt bếp, vớt trứng cút ra cho ráo dầu.

Pha nước mắm: 

Bước 4: Pha công thức nước sốt theo công thức sau: 1 muỗng cafe hạt nêm vào bát, 1/3 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cafe ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm,1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước lọc, tỏi và ớt băm nhuyễn mỗi loại 1 muỗng cafe. Sau đó khuấy tan gia vị.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, và cho nước sốt vừa pha vào, nấu đến khi sôi thì bạn cho trứng cút vào, điều chỉnh lửa nhỏ lại và đảo đều tay cho nước mắm sệt lại và bám đều vào trứng cút thì tắt bếp.

 

Trình bày

Bước 6: Chuẩn bị rau xà lách (nếu có) để trang trí để trang trí cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Cho trứng cút ra đĩa, có thể cho lên trên thêm một chút tiêu. Vậy là món ăn đã sẵn sàng!

Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành một món ăn vừa dễ vừa ngon rồi. Thành phẩm là một đĩa trứng cút chiên nước mắm với màu sắc rất bắt mắt và hương thơm hấp dẫn.

Món ăn khi nếm thử rất hài hòa. Nước sốt sền sệt với vị cay, mặn, ngọt đậm đà thấm đẫm. Món này nên ăn lúc nóng sẽ ngon hơn. Được một đĩa trứng cút chiên nước mắm ăn cùng cơm trắng vào những ngày mát trời thì còn gì tuyệt vời hơn!

Một số mẹo nhỏ khi chế biến món trứng cút chiên nước mắm

Vì trứng cút nhỏ nên rất nhanh chín, bạn chỉ cần luộc trong khoảng thời gian ngắn (tầm 4-5 phút) là bắc ra.

Khi luộc trứng, bạn nên cho trứng vào từ lúc nước chưa sôi, để lửa vừa. Như vậy, trứng sẽ không bị vỡ trong lúc luộc.

Nếu nhà có trẻ em thì bạn có thể không cho thêm ớt bột và tiêu nhé. Món ăn sẽ thiếu đi vị cay nhưng vị ngon vẫn sẽ hài hòa.

Trên đây là công thức chế biến món trứng cút chiên nước mắm bạn có thể tham khảo. Đây chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích của mọi thành viên trong gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho chúng tôi