[Chia sẻ] Cách bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh được lâu tránh gây lãng phí

Cách bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh được lâu để không phải phải ngậm ngùi bỏ đi một cách lãng phí

Cách 𝗕𝗮̉𝗼 𝗾𝘂𝗮̉𝗻 𝗴𝗶𝗮 𝘃𝗶̣

𝟭. 𝗧𝗼̉𝗶

– Tỏi rửa sạch, thấm khô hết nước

– Xay nhuyễn, cho vào khay đá tổ ong có nắp và cho vào tủ đá 4 tiếng, sau đó lấy ra cho vào lọ thủy tinh và để lại vào ngăn đá để khi nào nấu ăn thì lấy từng viên ra dùng dần.

𝟮. 𝗛𝗮̀𝗻𝗵 𝗹𝗮́

– Hành lá rửa sạch để ráo nước

– Một phần cắt nhỏ để vào ngăn đông dự trữ lâu (chiên trứng, nấu ăn)

– Một phần cắt khúc cho vào hộp có lót giấy, phủ một lớp giấy khác trên mặt hành và đậy nắp, bảo quản trong ngăn mát

𝟯. 𝗢̛́𝘁

– Ớt rửa sạch, thấm khô hết nước.

– Một phần để ngăn đông (sử dụng trong nấu nướng)

– Một phần cho vào hộp có lót giấy, phủ một lớp giấy khác trên mặt ớt và đậy nắp, bảo quản trong ngăn mát (làm nước chấm).

Cách 𝗕𝗮̉𝗼 𝗾𝘂𝗮̉𝗻 𝗿𝗮𝘂 𝗰𝘂̉ 𝗾𝘂𝗮̉ tươi lâu

𝟰. 𝗚𝗶𝗮́ 𝘃𝗮̀ đ𝗮̣̂𝘂 𝗽𝗵𝘂̣

– Đậu phụ rửa sạch và cho vào hộp, đổ ngập nước và để vào ngăn mát tủ lạnh.

– Giá cũng tương tự đậu phụ. Rửa sạch và cho vào hộp, đổ ngập nước và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, tươi lâu.

𝟱. 𝗖𝗮̀ 𝗰𝗵𝘂𝗮

– Cà chua bi: rửa sạch, thấm khô, để vào hộp có lót giấy và không quên phủ một lớp giấy trên mặt cà chua, bảo quản trong ngăn mát.

– Cà chua lớn: để ở ngoài, nhiệt độ phòng.

𝟲. 𝗥𝗮𝘂 𝘅𝗮𝗻𝗵

– Tất cả đều không rửa nước. Cho vào hộp có lót giấy, phủ thêm một lớp giấy trên mặt rau và đậy nắp kín, bảo quản trong ngăn mát.

𝟳. 𝗖𝗮̀ 𝗿𝗼̂́𝘁

– Không cần rửa trước, cắt bỏ bớt lá vì lá sẽ hút ẩm và khiến cà rốt hỏng nhanh, gói cà rốt bằng giấy bếp và cho vào hộp, bảo quản trong ngăn mát.

𝟴. 𝗕𝗶́ 𝗻𝗴𝗼̀𝗶, 𝗼̛́𝘁 𝗰𝗵𝘂𝗼̂𝗻𝗴, 𝘀𝘂́𝗽 𝗹𝗼̛ 𝘅𝗮𝗻𝗵

– Không cần rửa trước, dự trữ trong túi giấy hoặc gói bằng giấy và cho vào hộp, bảo quản trong ngăn mát.

𝟵. 𝗞𝗵𝗼𝗮𝗶 𝘁𝗮̂𝘆, 𝗸𝗵𝗼𝗮𝗶 𝗹𝗮𝗻𝗴

– Bảo quản ở ngoài, thoáng khí, nơi không gian tối nhất trong bếp. Bạn cũng có thể để một quả táo vào cùng thì khoai tây sẽ không mọc mầm. Tránh để gần hành tây sẽ làm khoai tây nhanh hư hơn.

– Khoai lang cũng bảo quản ở ngoài, thoáng khí.

Cách 𝗕𝗮̉𝗼 𝗾𝘂𝗮̉𝗻 𝘁𝗵𝗶̣𝘁 𝘁𝗼̂𝗺 𝗰𝗮́

𝟭𝟬. 𝗧𝗵𝗶̣𝘁, 𝗰𝗮́, 𝘁𝗼̂𝗺 𝗰𝗮́𝗰 𝗹𝗼𝗮̣𝗶

Rửa sạch, để thật ráo nước và bảo quản ở ngăn đông và chia theo từng bữa ăn để vào từng hộp để tiện rã đông và chế biến. Nếu hộp lớn thì lót giấy nến để ngăn cách các phần ăn ra để lấy cho dễ. Tránh trường hợp rã đông rồi ăn không hết lại cho vào tủ lạnh tiếp thì không tốt.

𝗦𝗺𝗼𝗼𝘁𝗵𝗶𝗲

𝟭𝟭. 𝗦𝗺𝗼𝗼𝘁𝗵𝗶𝗲

Các nguyên liệu làm smoothie rửa sạch, để ráo nước và cắt nhỏ. Chuối, bơ và rau kale chia thành từng lần ăn vào từng túi zip và bảo quản ở ngăn đông. Sáng lấy ra xay ăn sáng rất tiện.

𝗟𝘂̛𝘂 𝘆́ 𝘃𝗲̂̀ 𝗸𝗵𝘂̛̉ 𝗺𝘂̀𝗶

Để nhiều đồ trong tủ lạnh nên Thao quan tâm tới vẫn đề khử mùi. Cô hay khử mùi và để vỏ cam, quýt, bưởi vào tủ lạnh cho thơm. Nếu không có vỏ các loại trên, bạn có thể cắt vài lát chanh để vào tủ.

Finefood – Bữa cơm tròn vị

One thought on “[Chia sẻ] Cách bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh được lâu tránh gây lãng phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho chúng tôi