Cách chưng mắm tôm thơm ngon bất bại!

Cách chưng mắm tôm thơm ngon bất bại!

Chưng mắm tôm ăn bún đậu như thế nào thì thơm, ngon trọn vị? Mình tin chắc rất nhiều bạn là tín đồ của món ăn gây nghiện này. Nước chấm làm nên độ ngon hay dở của món ăn. Vì vậy, hay có câu “ăn bún đậu mà chấm nước mắm là sai trái quá rồi”. Mắm tôm được xem là linh hồn của món bún đậu.

Vậy cách chưng mắm tôm như thế nào chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng yêu thích món ăn này thì đừng vội bỏ qua bài viết này nhé!

Cách chưng mắm tôm ngon ăn bún đậu

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

Mắm tôm được xem là linh hồn của món bún đậu. Hương vị là sự kết hợp hài hoà giữa bún tươi, mắm tôm, lòng non, dồi lợn, chả cốm, đậu mơ rán và các món rau thơm.

  • Mắm tôm nguyên chất, chọn loại ngon để có hương vị tốt nhất 
  • Gia vị: 2 muỗng đường, dầu ăn, rượu trắng, mì chính (nếu bạn ăn được)
  • Nguyên liệu phụ: Chanh hoặc tắc, ớt, hành khô

Lưu ý: Mắm tôm như thế nào là ngon?

  • Màu sắc: màu tím thiên về tự nhiên, không được chuyển sang màu đen hoặc đỏ vì như thế mắm đã bị hỏng do thiếu muối, bị ngắm mưa (màu đen), bị ngắm mưa (màu đỏ)
  • Mắm không nên quá đặc hoặc quá lỏng, bạn có thể lắc nhẹ hũ mắm nếu hỗn hợp nước cốt và mắm hoà với nhau sánh sệt là ngon
  • Hương vị mắm ngon đặc trưng phải dễ chịu, không có vị đắng hay gắt

Cách chưng mắm tôm ngon ăn bún đậu

Cách Chưng Mắm Tôm Ăn Bún Đậu

Dưới đây là 2 cách chưng mắm tôm ăn bún đậu đơn giản mà siêu ngon. Hãy thử nhé!

Cách 1: 

  • Đun dầu ăn trên chảo đến khi nóng già
  • Bỏ hành phi đã băm nhỏ vào phi thật thơm
  • Cho từ từ mắm tôm vào chảo. Nhớ hãy chọn loại mắm ngon nha
  • Chưng hỗn hợp trên chảo khoảng 1-2 phút. Sau đó để nguội và cho ra bát
  • Nếu ăn được mì chính thì cho vào và khuấy đều đến khi tan 
  • Vắt chanh hoặc tắc sau đó bỏ hạt chỉ lấy nước cốt

Cách chưng mắm tôm ngon ăn bún đậu

  • Đổ hỗn hợp nước cốt chanh/tắc và rượu trắng vào bát và đánh tan đều tay đến khi mắm tôm bông bọt là được

Cách 2:

  • Chuẩn bị một lượng mắm tôm phù hợp cho vào bát
  • Cho thêm đường vào bát
  • Nếu ăn được mì chính thì cho vào và khuấy đều hỗn hợp đến khi tan
  • Vắt chanh đã bỏ hạt và rượu trắng vào khuấy đều
  • Bắt chảo dầu lên và chờ sôi
  • Phi thơm hành đã chuẩn bị trước

  • Đổ dầu sôi và hành khô vào trong bát mắm tôm
  • Cho chanh quất vào bát và đánh đều tay cho đến khi nổi bọt bông lên
  • Bỏ thêm ớt vào nếu bạn ăn cay

Trên đây là 2 cách chưng mắm tôm thơm ngon, bắt miệng. Tùy theo khẩu vị của từng cá nhân mà có thể điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể chọn được cho mình một cách chưng mắm tôm phù hợp. Các mẹ cũng có thể tìm hiểu và chế biến cho góc bếp của mình được đa dạng thêm món ăn nhé, vì món ăn này chế biến cũng vô cũng đơn giản.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho chúng tôi