Cách làm nước sốt gà chiên nước mắm nhanh, ngon

Cách làm nước sốt gà chiên nước mắm nhanh, ngon mà còn để được lâu.

Các món nướng, chiên, hấp đều sử dụng được nước sốt mắm để làm gia vị tẩm ướp. Đặt biệt với món gà chiên thì không thể thiếu. Cách làm nước sốt gà chiên mắm không thật sự khó như bạn nghĩ, bạn chỉ cần lưu lại công thức dưới đây để có một món ăn ngon cho gia đình nhé.

Các bước làm nước sốt gà chiên mắm ngon chuẩn vị

Để có được nước sốt chiên cho món gà ngon như hàng quán, dưới đây là một số gợi ý về khâu chuẩn bị nguyên liệu và chế biến để các bạn tham khảo và có thể áp dụng ngay nhé:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nước mắm: 700ml
  • Bột ngọt: 50gr
  • Đường: 400gr (sử dụng ít hơn nếu bạn không thích ăn ngọt)
  • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
  • Tương ớt: 500gr
  • Dầu hào
  • Tỏi băm: 1 củ

Cách làm nước sốt gà chiên  mắm

Tiến hành chế biến món ăn: 

Bước 1: Cho hỗn hợp nước mắm, bột ngọt, đường vào chén. Sau đó cho tiêu và tương ớt vào khuấy đều cho hòa tan hỗn hợp.

Bước 2: Bật bếp, để chảo nóng cho dầu ăn vào. Sau đó cho hỗn hợp nước sốt vào, để lửa nhỏ và đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp hòa tan gia vị. Sau đó tắt bếp.

Bước 3: Bỏ tỏi băm vào nước sốt là có được nồi nước sốt gà chiên mắm thần thánh rồi. 

Cách làm nước sốt gà chiên  mắm

Các điểm cần chú ý để có nước sốt ngon

  • Về màu sắc: Nước sốt gà chiên mắm phải có màu sắc bắt mắt, màu đỏ nâu.Lưu ý, không nên nấu quá lâu để màu chuyển sang nâu đậm khi đó màu sẽ không được đẹp. Ngoài ra, nước sốt không được quá loãng và phải có độ sánh nhẹ.
  • Về hương vị: Nước sốt phải có vị mặn của nước mắm (không nên cho quá nhiều nước mắm). Cùng với vị ngọt của đường vị cay the the của hạt tiêu và tương ớt hòa quyện. Sẽ tạo nên một món nướng rất kích thích vị giác.

Cách làm nước sốt gà chiên  mắm

Cách bảo quản

Nước sốt gà chiên mắm cũng cần bảo quản kĩ để dùng được lâu mà vẫn giữ được hương vị ngon và màu sắc đẹp như ban đầu. Dưới đây là một vài cách bảo quản mình tin rằng sẽ hữu ích cho các bạn để có cách bảo quản nước sốt để hương vị lâu dài: 

  • Nên hút chân không và đóng gói kín để không khi và vi khuẩn không xâm nhập
  • Đóng hộp bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần. Khi lấy nước sốt bạn cần chú ý nên lấy dụng cụ riêng và đậy nắp lại ngay sau khi sử dụng để kéo dài thời gian sử dụng nước sốt.

Cách làm món gà chiên mắm ngon.

Tiện thể đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cách ướp và làm gà chiên mắm ngon như hàng quán. Dưới đây là các công đoạn cần thiết để tạo ra món gà chiên mắm ngon nức mũi. Các bạn tham khảo để biết thêm chi tiết nhé: 

Bước 1:

  • Trước tiên, bạn cần chuẩn bị cánh gà, sụn gà hoặc đùi gà. Sau đó, rửa sạch và lấy khăn thấm cho ráo nước.

Bước 2:

  • Tiếp theo, bắt chảo lên bếp cho dầu ăn nhiều một xíu để chiên ngập gà. Các bạn chiên và đảo liên tục cho đến khi vàng đều hai mặt thì vớt ra bỏ lên giấy thấm dầu.

Bước 3: 

  • Cho tỏi băm vào phần dầu chiên gà (lưu ý lấy bớt dầu nếu bạn không ăn được béo). Sau đó phi thơm cho đến khi tỏi vàng. Đổ vào 2-4 muỗng canh nước sốt gà chiên mắm như công thức trên.

Bước 4:

  • Cho gà đã chiên vào đảo đều 3-5 phút cho đến khi nước sốt keo lại bám vào gà thì vừa đẹp. Sau đó tắt bếp, bày ra đĩa và trang trí. Thế là bạn đã có món gà chiên mắm cực kỳ đơn giản và dễ làm đúng không ạ.

Vậy là mình đã giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách chế biến để có một món gà ngon như hàng quán. Dễ làm, nhanh gọn. Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho chúng tôi