Mắm tép chưng thịt ăn với gì?

Mắm tép chưng thịt ăn với gì?

Mắm tép chưng thịt ăn với gì?

Việt Nam luôn được biết đến là một đất nước nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng và phong phú. Từ những nguyên liệu đơn giản đó, người ta cũng có thể chế biến thành những món ăn ngon, đa dạng và hấp dẫn. Và mắm tép chưng thịt là một trong số đó. Vậy mắm tép chưng thịt ăn với gì? Nếu bạn đam mê món ăn này thì tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Dưới đây sẽ là những sự kết hợp hoàn hảo của mắm tép chưng thịt, bạn có thể tham khảo để phong phú thêm món ăn gia đình nhé!

Thịt chưng mắm tép ăn với món gì?

Với hương vị ngọt ngào, đậm đà, thịt chưng mắm tép xứng đáng là món ăn quốc dân và có thể kết hợp với nhiều món ăn. Đặc biệt hấp dẫn hơn trong những ngày mưa phùn hay se lạnh. Đây là một trong những món ăn ưa chuộng được hầu hết mọi người yêu thích, từ trẻ em đến người lớn tuổi.

Mắm tép chưng thịt ăn với gì?

Ăn cùng cơm trắng

Món ăn tưởng chừng như đơn giản này lại làm “hao cơm” lạ lùng. Nhất là vào những ngày mưa phùn, đôi khi chỉ cần một ít cơm trắng, vài quả cà chua, dưa leo. Rau sống kết hợp với mắm tép chưng thịt là đã có một bữa cơm ngon miệng và thú vị. Mùi thơm nồng nàn của riềng kết hợp với vị đặc trưng của mắm tép sẽ khiến bạn ứa nước miếng và nhớ mãi không quên.

Mắm tép chưng thịt ăn với gì?

Kết hợp cùng cháo trắng

Không chỉ hấp dẫn người lớn tuổi, món ăn này còn thu hút cả những chàng trai, cô gái trẻ. Khi bạn đã nhàm chán với việc ăn cháo với thịt, rau, chà bông,… Thì thịt chưng mắm tép là một lựa chọn vô cùng thông minh và thú vị. Hương vị đặc trưng của thịt chưng mắm tép sẽ làm món ăn của bạn thêm đậm đà. Với vị ngọt thơm tạo nên một sự kết hợp mới lạ và ngon miệng. Ngoài ra, tép rất giàu đạm, có vị ngọt tự nhiên và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vì vậy, hãy yên tâm và để con bạn tận hưởng thoải mái.

Kết hợp cùng với xôi

Nếu một buổi sáng đẹp trời, bạn cảm thấy ngán ngẩm với những món xào thông thường. Hãy thử ăn với mắm tép chưng thịt ngay bạn nhé. Khi hạt nếp vừa chín tới, bạn cho hỗn hợp mắm chưng mắm tép đã chuẩn bị sẵn lên bề mặt để trải đều. Sau đó trộn đều và kết hợp thêm một ít dưa chuột để tăng thêm sự hấp dẫn. Sự hòa quyện giữa mùi thơm của hạt nếp dẻo và vị đặc trưng của mắm tép sẽ khiến bữa sáng của bạn trở nên thú vị và “chặt chém” mãi không thôi.

Mắm tép chưng thịt ăn với gì?

Thịt chưng mắm tép dùng làm gia vị ướp đồ nướng

Kết hợp với một ít chanh và ớt, trộn đều và quét dầu lên các món ăn bạn định nướng. Trong quá trình nướng, bạn có thể quét thêm mắm tép để thấm gia vị. Sau đó ăn kết hợp với rau sống, chấm với nước chấm đảm bảo món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Thịt chưng mắm tép dùng làm nước chấm 

Ngoài những cách kết hợp trên, mắm tép còn có thể dùng làm nước chấm để chấm bánh tráng, chấm rau sống, rau củ luộc, chấm với đồ nướng, hải sản,… Độ mặn mà nhất định trong thành phần của mắm tép kết hợp với sả có thể tạo ra nước chấm đậm đà, thơm ngon khó cưỡng. Kết hợp với một chút chanh và đường, ớt bạn sẽ có một loại nước chấm thơm ngon, độc đáo. Chiều lòng cả những thực khách kén ăn.

Thịt chưng mắm tép để được lâu không? 

Thông thường, nếu được bảo quản trong tủ lạnh và đậy kín với nhiệt độ cho phép. Mắm tép của bạn có thể sử dụng trong vài tuần đến hơn một tháng mà vẫn đảm bảo độ ngon, thơm và an toàn thực phẩm.

Trên đây, là những món ăn kết hợp cùng mắm tép chưng thịt siêu ngon, siêu bắt miệng. Hãy thử kết hợp để tăng thêm món ăn, làm phong phú thêm thực đơn gia đình mình nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho chúng tôi