Nhà thùng nước mắm

Nước mắm Phú Quốc quá nổi tiếng bởi những cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống lâu đời và độ tươi ngon khó có loại nước mắm nào có thể thay thế được.

Nhà thùng nước mắm Phú Quốc

Nhà thùng nước mắm Phú Quốc là nhà máy sản xuất nước mắm truyền thống và được bảo quản trong những thùng gỗ lớn. Để đảm bảo thời tiết không ảnh hưởng đến chất lượng nước mắm buộc người dân nơi đây phải đóng thùng gỗ trong nhà nên cái tên “nhà thùng nước mắm Phú Quốc” ra đời từ đó.

Và khi đã đặt chân đến Đảo Ngọc Phú Quốc để tham quan nhà máy sản xuất nước mắm lâu đời tại đây, bạn không thể không ghé thăm 3 nhà làm nước mắm nổi tiếng Phú Quốc sau:

+ Nhà máy nước mắm Phú Quốc – Thịnh Phát

+ Nhà máy nước mắm Phú Quốc – Khải Hoàn

+ Nhà máy nước mắm Phú Quốc – Phùng Hưng

Sự đặc biệt của nước mắm Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc từ lâu đã nổi tiếng với hương vị thơm ngon đặc trưng, ​​độ đạm cao và truyền thống làm nước mắm lâu đời của người dân xứ đảo. Hầu như trong bữa ăn truyền thống của người Việt không thể thiếu nước mắm để làm tăng hương vị món ăn, từ đó nước mắm Phú Quốc cũng trở thành đặc sản của Đảo Ngọc, đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam.

Tham quan nhà thùng nước mắm Phú Quốc

Nhà máy nước mắm Phú Quốc – Thịnh Phát

Địa chỉ: Đường 30, Khu phố 1, TT. Dương Đông, Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang

Giờ hoạt động: 7:00 – 18:00

Tất cả các sản phẩm nước mắm của Nhà máy nước mắm Thịnh Phát đều được sản xuất thủ công truyền thống và chỉ tuyển chọn những loại nước mắm cao cấp (từ 40 đến 43 độ đạm).

Đặc biệt nhà thùng nước mắm Thịnh Phát có dịch vụ giao hàng tận nơi tại sân bay, khi đến nhà thùng quý khách chỉ cần đặt cọc trước một phần tiền. Sau khi quý khách đáp máy bay về, nhân viên của Thịnh Phát sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách. Điều này càng thu hút du khách hơn bao giờ hết với việc không phải mang vác nặng nhọc, không mất tiền ký gửi hành lý mà vẫn mua được hàng chính hãng.

Nước mắm tại nhà thùng Thịnh Phát đều được làm thủ công

Nhà máy nước mắm Phú Quốc – Khải Hoàn

Địa chỉ: 1 Cầu Hùng Vương, TT. Dương Đông, Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang

Giờ hoạt động: 7:00 – 19:00

Nhà máy nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc có truyền thống làm nước mắm hơn 200 năm. Nước mắm Khải Hoàn nổi tiếng bởi được sản xuất theo quy trình khép kín, có thuyền đánh bắt cá cơm và thuyền vận chuyển cá về cơ sở. Tại đây có hàng chục thùng gỗ lớn được xếp chồng lên nhau trên nền xi măng, bên trong chứa khoảng 14 đến 17 tấn cá đánh bắt từ biển Phú Quốc.

Nhà thùng nước mắm Khải Hoàn tuy không có dịch vụ giao hàng tận nơi sân bay như nhà thùng Thịnh Phát nhưng vẫn nhận hàng giao tận nơi cho khách hàng với mức giá vô cùng ưu đãi.

Nhà thùng nước mắm tại Phú Quốc

Nhà máy nước mắm Phú Quốc – Phụng Hưng

Địa chỉ: 201 ĐT46, An Thới, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Giờ hoạt động: 7:00 – 19:00

Khi tham quan nhà máy nước mắm Phú Quốc, bạn sẽ được nhân viên đón ngay khi vừa xuống xe, tư vấn tận tình, giới thiệu các địa điểm tham quan đóng chai, sản xuất nước mắm và nếm thử nước mắm. Nước mắm miễn phí kể cả khi bạn không mua nó.

Nhà thùng nước mắm Phụng Hưng tại Phú Quốc

Một số lưu ý khi mua nước mắm Phú Quốc

  • Nếu mua nước mắm để làm quà biếu hoặc để ăn lâu ngày, bạn nên mua sản phẩm đóng trong chai thủy tinh. Nước mắm đựng trong chai thủy tinh giá thành sẽ cao hơn chai nhựa một chút nhưng về lâu dài sẽ bảo quản nước mắm tốt hơn.
  • Nước mắm Phú Quốc check in được nhưng chỉ có Jetstar và Vietjet nhận vận chuyển. Hai hãng này chỉ vận chuyển nước mắm khi bạn đóng gói tại nhà máy sản xuất nước mắm có dán tem đảm bảo của họ trên nhãn.
  • Đừng quá quan tâm đến giá cả mà hãy quan tâm đến độ đạm của nước mắm, độ đạm cao tất nhiên giá sẽ cao. Nhưng độ đạm càng cao thì độ tinh khiết càng được khẳng định cao và vị sẽ không quá mặn. Độ đạm của nước mắm thường rơi vào khoảng 40 – 45 độ.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Cách làm nước mắm chua ngọt

Nếu bạn chưa biết nước mắm được làm như thế nào và tò mò về quy trình sản xuất ra những giọt nước mắm hảo hạng, hãy ghé thăm nhà máy nước mắm Phú Quốc để hiểu thêm về nghề truyền thống của Đảo Ngọc xinh đẹp này nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho chúng tôi